มาดูวิธิการเก็บรักษา ปูม้าแช่แข็ง กันดูบ้า
หลายๆๆคนถามมาว่าจะรักษา ปูม้าแช่แข็ง ยังไงให้ยังมีความสดใหม่อยู่ตลอดดด
ไปดูวิธิการรักษาดีกว่าาา
วิธิทำ (1)ต้มปูม้าที่จะเก็บให้สุก
(2)นำใสถุงพลาสติกหรือกล่องเก็บความเย็นแล้วแช่ช่องฟิตเลยจ้าา
เอ้ะ!!!หรือถ้าอยากเปรียบเทียบว่าทำยังไงจะทำให้ปูสดใหม่อยู่ตลาด
วิธิทำ (1)แบ่งปูที่จะต้มแล้วแช่ฟิต1ตัว ล้ะปูที่ไม่ต้องต้ม1ตัว
(2)แช่ ปูม้าแข็ง ที่เราเตรียมใว้ในเวลาพร้อมกันน
(3)ทิ้งใว้1อาทิตย์
(4)เอาออกมานึงกันดูว่า ว่าา ว่าาา แบบไหนจะสดและอร่อยกว่าากันนน
เดี๋ยวๆๆพออ่านแล้วอยากจะออกไปซื่อกินเลยใช่ม้าา เรามาดูประโยนช์ของปูม้ากันก่อนดีกว่า เห็นแบบนี้ ปูม้า เป็นอาหารทะเลชนิดนึงที่มีประโยนช์เหมือนกันน้ะจ๊ะ ทั้งอร่อยทั้งมีประโยนช์กันเลยที่เดียว
ประโยนช์ของพี่ ปูม้า นั้น คืออออ
(1)มีโปรตีนสูงถึงประมาณร้อยล้ะ15.8
(2)แคลเวียมประมาณร้อยล้ะ0.05
(3)อือหือออ ไขมันต่ำประมาณร้อยล้ะ0.49
(4)มีกรดไขมันโอเมก้า-3เลยน้า
(5)และ EPA ที่ร่างกายต้องการ แต่ปูม้านั้นมีเยอะมากๆ
(6)ต้านมะเร็งอีกด้วย คือดีสุดๆๆ
*** ขอบอกโทษของนางนิดนึง!!
ปูม้า จัดเป็นอาหารทะเลชนิดนึงที่มีคอเลสเตอรอลสูง แต่ไขมันอิ่มตัวต่ำมากน้ะจ๊ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น