วันอาทิตย์ที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2560

ปูม้าแช่แข็ง !!นำมาทำเป็นอาหารได้เยอะขนาดนี้เลยหรอ??

อย่างที่รู้ๆกันว่า ปูม้าแช่แข็ง นั้น สะดวกสบายในการทำอาหาร วันนี้จึงมีเมนูที่จะมานำเสนอ โดยใช้ ปูม้าแช่แข็ง หรือการใช้ ปูม้า ในแต่ล่ะวันที่เรากินนั้นมีด้วยกันหลายรูปแบบมีทั้งแบบเจอตามตลาดตัวเป็นๆๆที่ยังไม่ผ่านการแช่ฟิต หรือแบบที่ตายแล้วแล้วนำมาขาย หรือจะเป็น ปูม้า ที่ไม่มีชิวิตแล้วถูกนำมาเข้าห้องเย็นแช่ฟิตแล้วก็ตามนั้น ประชาชนหลายๆๆคนนั้นล้วนแต่ชอบนำ ปูม้า มาประกอบอาหารหลากหลายเมนู ไม่ใช่แค่ประเทศไทยที่คิดเมนูเกี่ยวกับปูม้าต่างประเทศก้ไม่แพ้กันทั้งและอีกหลายประเทศในยุโรบ และประเทศจีน

ไม่ว่าจะนั่งรถผ่านหรือเดินทางทางเท้าหรือบางที่อาจจะมีทางเรือก็ล้วนแต่เจอร้านศุนย์อาหารที่ส่วนมากอาหารทะเลแนะนำหรืออาหารทะเลยอดฮิตติดชารจ์ในร้านก็จะต้องมีคำขึ้นชื่อว่าปูม้าแน่ๆ ปูม้าแช่แข็ง หลายหลายเมนูกันไปเช่น ยำปูม้า ผัดผงกระหรี่ปูม้า ส้มตำปูม้า
ส้มตำ - วิกิพีเดีย
 หลายคนส่วนมากที่ไม่เคยลิ้มลองชิมปูม้านั้นก็อาจจะคิดว่ามันไม่อร่อยหรือ มันเหม็นคาว แต่ ณ ที่นั้นถ้าจะเหม็นคาวจริงๆๆก็คงจะต้องเป็นปูม้าที่ไม่สดจ้าแล้วนำมาแช่แข็ง พอนำปูแช่แข็งไปละลายความหวานของปูนั้นก็จะสลายไปกับน้ำที่แช่แข็งที่ติดกับปูนั้น แต่ถ้าได้ลิ้มลอง กินปูม้าแช่แข็ง ที่เป็นปูที่สดนั้นมันจะชั่งมีรสชาติที่หวานของปูอยู่มากๆๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น